ReadyPlanet.com
dot
งานแท่นเจะน้ำมัน
dot
bulletทำความเข้าใจกับ Wellhead
bulletFPSO
bulletรวมความรู้งาน offshore & onshore
bulletความปลอดภัยงานแท่นเจาะน้ำมันและบนเรือ
dot
งานปิโตรเลียม
dot
bulletงานโรงกลั่น
bulletงานปิโตรเคมี
bulletงานวางท่อก๊าซธรรมชาติ
dot
สมัครรับข่าวสาร

dot
อบรมอาชีพงาน Shutdown and Turnaround Planner เป็นอาชีพที่มีจำนวนคนทำน้อย เมื่อเทียบกับความต้องการของตลาด และ เตรียมตัวเองเพื่อรับมือกับการแข่งขันเสรีอาเซียน AEC ผู้ที่อยู่รอดในธุรกิจจะเลือกทำในสิ่งที่ตลาดต้องการมาก และ ปริมาณมีอยู่น้อย

 plannerplannerplannerplanner

 

         ตลอดระยะเวลาหลายสิบปีที่ผ่านมา ประเทศไทยมีการก่อสร้างสาธารณูปโภค  รวมถึงที่อยู่อาศัย เช่น ถนน  สะพาน  บ้าน คอนโดมิเนียม   และนอกจากนี้มีการขยายตัวของเศรษฐกิจอย่างรวดเร็วมีการก่อสร้างโรงงานหลายประเภทเพื่อทำการผลิตเพื่อการบริโภคภายในและส่งออกต่างประเทศ  ซึ่งทุกคนรู้ดีว่า งานที่ให้ผลตอบแทนเงินเดือนสูงๆ นั้นส่วนใหญ่จะอยู่ในวงการผลิตปิโตรเลียม   ตั้งแต่ งานแท่นขุดเจาะน้ำมัน  งานโรงกลั่น  งานปิโตรเคมีคอล  เป็นต้น  นิคมอุตสาหกรรมที่เรารู้จักดี เช่น นิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด นั้นปัจจุบันมีโรงงานที่อยู่ในวงการผลิตภัณฑ์ปิโตรเลียมที่กล่าวมานั้นแทบทั้งสิ้น  เมื่อมีการจัดการปัญหาสิ่งแวดล้อมไม่ดีย่อมมีผลกระทบกับชุมชน ดังนั้นขณะนี้จึงมีการควบคุมไม่ให้มีการก่อสร้างโรงงานเพิ่มขึ้น  แน่นอนที่มาบตาพุดจากที่เคยรถติดยาวเหยียดหลายกิโล  เนื่องจากหลายปีที่ผ่านมามี โครงการต่างๆ เกิดขึ้นมากมาย แต่ปัจจุบันเหลือ โครงการที่เกิดขึ้นใหม่เพียงไม่กี่โปรเจกท์     เมื่อการก่อสร้างเริ่มถึงจุดอิ่มตัวแล้ว  ย่อมส่งผลกระทบกับเราอย่างแน่นอน ผมมักจะท่องจำคำนี้ไว้ว่า  " ที่ใดวิกฤต  ที่นั้นย่อมมีโอกาสเสมอ"   นั่นคือ เมื่อโรงงานดำเนินกิจการไปได้ระยะหนึ่งแล้วต้องมีการซ่อมบำรุงโรงงานจากขนาดเล็ก เป็นยูนิต  จนถึง ขนาดใหญ่ หรือ ทั้งโรงงาน  ภาษาอังกฤษใช้คำว่า  Shutdown or Turnaround นั่นเอง  ซึ่งจากปัจจุบันมีโรงกลั่นน้ำมัน และ โรงงานผลิตปิโตรเคมีคอล  ทั้งแถบชลบุรี   และในนิคมมาบตาพุด นั้นกำลังทยอย ทำการ Turnaround  ครั้งใหญ่กันทั้งนั้น  วัตถุประสงค์เพื่อ ซ่อมแซมบำรุง   เพื่อขยายกำลังผลิต  หรือเพื่อปรับปรุงระบบการผลิตเพื่อให้เป็นไปตามกฏหมายที่กำหนด  เป็นต้น
       ขอเชิญทุกท่านอบรมงานเพื่อเข้าสู่อาชีพ  Shutdown and turnaround planner นั้น  เป็นอาชีพที่ต่อยอดจาก  Project planning and scheduler จะเน้นงานลงรายละเอียดเข้าสู่สายงานซ่อมบำรุง ทำงานได้ทั้งงานปิโตรเคมีคอล  โรงกลั่น  และ งาน Offshore   ซึ่งคนทำตำแหน่งนี้ก็ยิ่งมีน้อยเข้าไปอีก ท่านทราบไหมว่า ปี 2558  จะมีการเปิดเสรีอาเซียน AEC ทำให้แรงงานต่างชาติเข้ามาทำงานในบ้านเรามากขึ้น  จะมีแค่บางสาขาอาชีพงานเท่านั้นที่จะอยู่ได้ และรายได้ดี  อาชีพใดถ้ามีคนเป็นน้อย คุณก็จะมีรายได้ดี ไม่มีคนแย่งงาน  อนาคตและโอกาสอยู่กับการตัดสินใจคุณ  ติดต่อ ดวงเพ็ญ 087-3242645    

      ขอเรียนเชิญทุกท่านที่สนใจใฝ่หาความรู้ท้าทายสิ่งใหม่ๆ และคิดไม่เหมือนคนอื่นๆ  มาอบรมหลักสูตร Project planner and scheduler  สำหรับทุกสาขาอาชีพ ไม่ว่าจะเป็นวิศวกรโยธา , วิศวกรเครื่องกล ,วิศวกรอุตสาหการ , วิศวกรไฟฟ้าและเครื่องมื่อวัดคุม , วิศวกรซ่อมบำรุง  รวมทั้ง นักบริหาร หรือท่านใดก็ตามที่มีหน้าที่บริหารงาน  หรือ จบสายบริหารธุรกิจมา หรือ จบคอมพิวเตอร์   เพราะว่า สายนี้เป็นสายงาน management ที่ทุกคนจำเป็นต้องรู้  เพราะ อย่าลีมว่า ทุกโครงการ  ทุกโรงงาน ทุกบริษัท ย่อมเกี่ยวข้องกับ  time , cost , resource  การวางแผนที่ดีย่อมมีชัยไปกว่าครึ่ง   ผู้บริหารโครงการก็อย่าปล่อยให้น้องๆ  เขาทำแผนอย่างผิดๆ โดยที่ตัวเองไม่รู้เรื่อง  เท่าที่ผมประสบพบเจอเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ที่อยู่ในวงการนี้จำได้มีคนทำงานตำแหน่งนี้ไม่เพียงแต่จบวิศวะมา   แม้ว่าจบบริหาร  คอมพิวเตอร์ ทำงานกับบริษัทชั้นนำต่างชาติ เงินเดือนก็ใกล้หลักแสน เหมือนกัน แต่ใช่ว่าจะได้ทุกคน มันขึ้นอยู่กับโอกาสของแต่ละคน ผมให้ข้อมูล ส่วนท่านเป็นคนตัดสินใจ  เวลา สายน้ำ ไม่สามารถไหลย้อนกลับได้ อย่าปล่อยเวลาให้ผ่านไป

สอนโดยอาจารย์ว่าที่ร้อยตรีวันชัย  
- วิทยากรบรรยายหลักสูตร Project Planner and scheduler
- วิทยากรบรรยายหลักสูตร Turnaround and shutdown planner 

 

 ท่านลูกค้าสามารถ สอบถามรายละเอียดทางกลุ่มไลน์  รวมทั้ง เพื่อกรอกแบบฟอร์มสมัครฝึกอบรมกับทางบริษัทฯ ด้านล่างนี่ค่ะ

 

 ติดต่อ คุณดวงเพ็ญ 087-3242645 หรือ Add line : 087-3242645

   "ผมไม่มีตำราให้   แต่ผมให้มากกว่าในตำรา"
   "ผมไม่มีวิชาการ  ผมมีแต่ประสบการณ์ให้คุณ"

 

planner

คุณแชมป์ วิศวกรอุตสาหการ ผ่านการอบรมหลักสูตรอาชีพ  Project planner and scheduler  พร้อมมอบวุฒิบัตรรับรองภายหลังการอบรม ภายหลังจากนั้น ก็ยังเรียกเข้ามาอบรมเพิ่ม ในส่วนของงาน Engineering  for  Process , Civil , Piping , Mechanical , Electrical , Instrument  เนื่องจากอาชีพนี้จะต้องมีความรู้หลายแขนง 

planner

คุณเจมส์ วิศวกรเครื่องกล ผ่านการอบรมหลักสูตรอาชีพ  Project planner and scheduler  พร้อมมอบวุฒิบัตรรับรองภายหลังการอบรม ภายหลังจากนั้น ก็ยังเรียกเข้ามาอบรมเพิ่ม ในส่วนของงาน Engineering  for  Process , Civil , Piping , Mechanical , Electrical , Instrument  เนื่องจากอาชีพนี้จะต้องมีความรู้หลายแขนง  ปัจจุบัน ได้ทำงานกับบริษัทที่มีชื่อเสียงที่เกี่ยวข้องกับ Oil and gas แห่งหนึ่ง

planner

คุณกฤษ การศึกษาระดับปริญญาโท  ผ่านการอบรมหลักสูตรอาชีพ Project planner and scheduler เข้าใจถึงหลักการทำ Master schedule , S-Curve , จัดทำรายงาน Weekly progress report ,  3 Month look ahead , รวมทั้งเทคนิคต่างๆ  ที่นำมาใช้ในการทำงานจริงๆ  นอกจากนี้ยังได้รับข้อมูลสถิติต่างๆ บางส่วนแถมติดไม้ติดมือกัน  เพื่อนำไปต่อยอดเรื่องอื่นๆ กันต่อไป  ด้านล่างนี้เป็นคำพูดเพียงส่วนหนึ่งที่ได้จากการอบรมครั้งนี้
" หลังจากที่ได้ผ่านการอบรมกับอาจารย์แล้ว  ทำให้ได้เข้าใจงานบริหารงาน อย่างเป็นขั้นตอน  อีกทั้งอาจารย์ได้นำตัวอย่างของการทำงานไปใช้งานจริง  ทำให้เห็นภาพการทำงานที่ชัดเจน มากยิ่งขึ้น  ซึ่งเป็นประโยชน์อย่างมาก  อีกทั้งอาจารย์ยังได้มอบเอกสารความรู้เพิ่มเติม เอาไว้ศึกษาหลังการอบรม และสามารถปรึกษาได้ตลอด"
 

 


 


การอบรมในโปรแกรมนี้ สามารถทำให้เรานำเอาไปใช้กับงานที่เราทำจริงได้  มีความเข้าใจมากขึ้น  รู้จักเทคนิคในการทำสิ่งต่างๆ วิทยากรมีความเป็นกันเอง และ มีประสบการณ์เยอะทำให้เราเข้าใจง่ายยิ่งขึ้นค่ะ

อาจารย์สอนดีมากๆ เลยครับ  มีอะไรสอบถามได้โดยตรงเลย  ขอบคุณอาจารย์มากครับ

สอนตรงประเด็น   ตรงจุดที่ใช้กับงานจริงๆ ครับ

 

อาจารย์สอนง่ายและเข้าใจดีค่ะ  สำหรับคนที่ทำงานด้านนี้มาแล้ว  ดังนั้น สำหรับ ผู้ที่มาเรียนสามารถนำไปใช้ทำงานให้เกิดประโยชน์ ได้แน่นอนค่ะ ขอบคุณอาจารย์มากเลยค่ะ


 

project planner

อาจารย์สอนเข้าใจง่ายค่ะ  สอนตรงประเด็น ชัดเจน จากที่สงสัยก็เข้าใจมากขึ้น  สอนพื้นฐานถึงประยุกต์  ใช้งานได้ประโยชน์ ตามที่คาดหวังไว้ค่ะ

 

ขอบคุณมากครับ สำหรับความรู้ที่สอนผม ซึ่งไม่มีในตำราเรียน เนื้อหาและสาระค่อนข้างแน่นมากใช้เวลาคุ้มค่ากับการเรียนมากครับ

 

ก่อนอื่นเลยต้องบอกว่าผมไม่มีความรู้ทางด้าน planning เลย แต่พอได้มารับการ training จากอาจารย์รู้สึกว่าได้เปิดโลกของงานด้านนี้มากขึ้นครับและสิ่งที่อาจารย์สอนสามารถนำไปใช้ได้ในการทำงานแน่น่อนครับ

 

 

อาจารย์ให้คำแนะนำดี เป็นกันเอง สอนเข้าใจง่ายเป็นพื้นฐานที่สามารถนำไปต่อยอดได้ครับ

 

 ฝึกอบรมการวางแผน บริหารงานก่อสร้าง ไล่ตามลำดับ ตั้งแต่ Project life cycle , project planning , project monitoring , project control , project reporting  รวมทั้งเรียนรู้ในส่วนของ วางแผนงาน shutdown and turnaround โรงงานขนาดใหญ่ เสริมด้วย การทำ Job pack  รวมถึง การชี้บ่งอันตายและวิเคราห์ความปลอดภัยในการทำงาน  รวมถึง การใช้อุปกรณ์ล็อคแและป้ายเตือน  (Logout/Tagout) 
ข่าวประชาสัมพันธ์กำหนดการฝึกอบรมคอร์สต่างๆ

อบรม Project Planner and scheduler อาชีพที่คนทำเป็นมีน้อย แต่ความต้องการมาก เตรียมความพร้อมในการเปิดเสรีอาเซียน AEC
อบรม checklist สำหรับตรวจสอบอาคาร โรงงานอุตสาหกรรม สำหรับ จป.ระดับวิชาชีพ อย่างมืออาชีพ
อบรม การซ่อมบำรุงวาล์ว ควบคุมการไหลด้วยระบบ electrical และ Pneumatic
อบรมเครนหลักสูตรผู้บังคุับปั้นจั่น ผู้ให้สํญญาณ ผู้ยึดเกาะวัสดุ ผู้ควบคุม
อบรมการปฐมพยาบาลเบื้องต้นและการช่วยฟื้นคืนชีพ (First Aid & CPR)
อบรมความปลอดภัยในการทำงานแท่นขุดเจาะน้ำมันและเรือ FPSO
อบรมกระบวนการผลิตน้ำมันดิบ สำหรับหลุมผลิต และ FPSO
อบรมคอร์สพิเศษ ความปลอดภัยในการทำงานขนถ่ายน้ำมัน onshore และ offshore
อบรมการขับโฟร์คลิฟท์
อบรมการใช้รถลากจูง หรือ Electric Towing Tractor อย่างปลอดภัย
ความปลอดภัยในการทำงานติดตั้งนั่งร้าน
หลักสูตรออนไลน์ ด้วย Zoom สำหรับ อบรม จป.หัวหน้างาน บริหาร คปอ. เทคนิค ภาษาจีน ญี่ปุ่น เกาหลี ไทย
อบรมความปลอดภัยในการทำงาน แท่นขุดเจาะน้ำมัน
อบรมความปลอดภัยหลักสูตรต่างๆ[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (161445)

 สนใจอบรมอย่างมากครับ  

ผู้แสดงความคิดเห็น โจอี้ วันที่ตอบ 2017-02-20 14:51:08[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล