
![]() |
งานแท่นเจะน้ำมัน |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
งานปิโตรเลียม |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
อบรม ความปลอดภัยในการทำงานแท่นขุดเจาะน้ำมันและเรือ FPSO รุ่น4 จป.งานแท่นเจาะน้ำมันและ FPSO รุ่น 4 อีกครั้ง กับความสำเร็จ พร้อม อาจารย์จากรุ่นพี่ๆ ที่ประสบความสำเร็จ หลายท่าน มาถ่ายทอดประสบการณ์ และ ยังใจดี นำงานดีๆ มาฝากน้องๆ หลายตำแหน่ง และ อาจารย์วันชัย ก็ช่วยติวเรื่องเตรียมตัวสัมภาษณ์ อีกแรงหนึ่ง ซึ่ง รุ่นพี่ ทุกคน แจ้งว่า ถ้าอยากมาทำงาน offshore เป็นเพราะว่าอยากได้เงินเยอะ แนะนำว่า อย่ามาดีกว่า งาน offshore มิได้สวยหรูอย่างที่คุณคิด ต้องพร้อมลุย ทำงานหนัก พร้อมที่จะอดทนจากครอบครัว หรือ แฟน จากคนที่รัก เป็นต้น ตอนนี้เราได้เปิดห้อง ให้ รุ่น 4 ได้รับข่าวสาร อย่างเป็น ทางการแล้ว ค่ะ ซึ่งภายหลังอบรมเสร็จ เกือบทุกคนที่เตรียมเอกสาร CV มาก็ได้ถูกเรียกสัมภาษณ์จากบริษัทรุ่นพี่ ที่แนะนำ และมีบางส่วนก็ได้งานไปเรียบร้อยแล้วค่ะ " อะไรที่ได้มาง่ายๆ หรือ ฟรีๆ มักไม่เห็นความสำคัญ ฉันใดฉันนั้น ถ้าได้งานให้โดยที่มิได้ผ่านการทดสอบเลย มักจะไม่เห็นความสำคัญของคนที่ให้" ซึ่งทางดิฉัน ต้องขอขอบคุณ อาจารย์ รุ่นพี่ ทุกรุ่น ที่มาคุย มาสอน มาแลกเปลี่ยน ประสบการณ์ทุกท่าน เพื่อให้รุ่นน้อง ประสบความสำเร็จเช่นกัน
วันแรก อ.หนุ่ย ได้ปูพื้นฐานเกี่ยวกับ ปิโตรเลียม ความปลอดภัย บนเรื่อ FPSO และ การขนถ่ายน้ำมันกลางทะเล ช่วงพักกลางวัน ก็รับประทานอาหาร บริเวณชายหาด บรรยากาศร่มรื่น ซึ่ง อาจารย์และรุ่นพี่ทุกท่าน ก็มาพูดประสบการณ์ของงาน offshore ที่ตัวเองประสบมา ซึ่งก็ให้ข้อคิดที่ดีทีเดียว อ.โจ้ มาเล่าถ่ายทอดประสบการณ์การทำงาน offshore การเตรียมตัวลง offshore อ.บุ๋ม บรรยายมาตรฐานความปลอดภัย รวมทั้งนำเสนอประสบการณ์ด้าน offshore onshore |
[1] |
ความคิดเห็นที่ 1 (138258) | |
ถึงเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ จป.รุ่น 4 ทุกท่านค่ะ ขณะนี้ มีเพื่อนๆของเรา ได้เข้าทำงาน กับ บริษัทพี่ รุ่น 2 แล้ว เช่น คุณสุรพร คุณวัลลภ คณศิวดล | |
ผู้แสดงความคิดเห็น ดวงเพ็ญ วันที่ตอบ 2013-04-12 11:20:24 |
ความคิดเห็นที่ 2 (138264) | |
ขอขอบคุณคณะท่านวิทยากร , ทีมผู้จัด และเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ จป.offshoreฯ รุ่น4 ที่ให้ความรู้ คำปรึกษา และแชร์ประสบการณ์ ขอให้ทุกท่านจงประสบแต่ความเจริญ โชคดี มีสุข ประสบความสำเร็จดังที่หวัง | |
ผู้แสดงความคิดเห็น ศิวดล วันที่ตอบ 2013-04-16 15:49:02 |
ความคิดเห็นที่ 3 (138266) | |
ขอบคุณค่ะ คุณศิวดล ที่เข้ามาโพสต์ ดิฉันยังจำได้ดี ว่า คุณศิวดล เป็นผู้ที่เดินทางมาไกล ที่สุด คือ มาจากจังหวัด สงขลา โดยขับรถมาทั้งคืน ซึ่งมีความตั้งใจมากจริงๆ และ โอกาสก็มาถึง คุณศิวดล จริงๆ ก็ขอให้ประสบความสำเร็จกับงานที่ได้ด้วยนะค่ะ โอกาสเปิดแล้ว ก็ทำให้ดีที่สุด อย่าเพิ่งท้อถอย สู้ๆ นะค่ะ
| |
ผู้แสดงความคิดเห็น ดวงเพ็ญ วันที่ตอบ 2013-04-19 14:34:55 |
ความคิดเห็นที่ 4 (138273) | |
ขอบคุุณมากครับ คุณดวงเพ็ญ (สุราษฎร์ฯ ครับพี่) ยังไงก็ขอให้โอกาสดีๆ มาถึงเพื่อนๆพี่ๆน้องๆ จป.แท่นเจาะรุ่น4ทุกคนนะครับ
| |
ผู้แสดงความคิดเห็น ศิวดล วันที่ตอบ 2013-04-21 17:14:29 |
ความคิดเห็นที่ 5 (138371) | |
อบรมรุ่น 4 เหมือนกันครับ ยินดีกับทุกคนครับ (สนธยา รุ่น4) | |
ผู้แสดงความคิดเห็น sonthaya วันที่ตอบ 2013-06-12 23:34:11 |
ความคิดเห็นที่ 6 (138444) | |
อุ๊บ๊ะ คุณโจ้ เป็นอาจารย์ แล้ว เพื่อน ๆ fpso รุ่น 2 ยินดีกับเพื่อนด้วยครับ ได้ข่าวว่า หน้าที่การงานกำลังไปได้สวย | |
ผู้แสดงความคิดเห็น ชัช วันที่ตอบ 2013-07-19 12:28:44 |
[1] |